3 BÀI THUỐC XÓA SẸO LÕM TỪ THIÊN NHIÊN CHƯA AI BIẾT ĐẾN

06/03/2018
3-bai-thuoc-xoa-seo-lom-tu-thien-nhien-chua-ai-biet-den

 Sẹo lõm là vấn đề khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và bối rối. Vậy trị sẹo bằng cách nào? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 3 bài thuốc trị sẹo lõm từ các nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả.

>> Trị sẹo lồi do tai nạn bằng cách nào hiệu quả?

>> Kem trị sẹo thâm do mụn hiệu quả nhất?

1. Nước chanh

 

 

 Chanh là loại quả được dùng khá phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Chanh có vị chua, chứa nhiều vitamin C, giúp làm sáng da, giúp da mịn màng và sạch hơn. Tính axit trong nước chanh có khả năng kháng khuẩn, làm liền sẹo, giảm sẹo lõm, thu nhỏ lỗ chân lông.

Bạn có thể dùng nước chanh để thoa lên vùng da có sẹo lõm sau khi đã rửa sạch da mặt. Để khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện cách trị sẹo lõm từ chanh 2-3 lần/tuần để có được hiệu quả

2. Tinh dầu oliu

Trong thành phần của tinh dầu oliu có chứa nhiều vitamin E giúp làm sáng da, giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Tinh dầu oliu cũng được sử dụng nhiều trong các mỹ phẩm làm đẹp da, dầu dưỡng mượt tóc. 
Bạn có thể sử dụng dầu oliu nguyên chất để trị sẹo lõm rất hiệu quả. Hãy làm sạch da trước khi thoa lên da, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/tuần để trị sẹo.


3. Vỏ cam

 
 
Tinh dầu vỏ cam có khả năng kháng khuẩn, làm sạch các lỗ chân lông, giảm nhờn và se khít chân lông.
 
Cách làm: bóp mặt vỏ cam để chúng xuất hiện nước. Thoa tinh dầu đó lên vùng da có sẹo lõm và để khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại da mặt bằng nước ấm. Thực hiện trị sẹo bằng vỏ cam 2-3 lần/tuần
Với 3 bài thuốc trị sẹo lõm hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu, hi vọng bạn sẽ cảm thấy tự tin.