ĂN GÌ GIÚP RĂNG TRẮNG SÁNG

06/03/2018
an-gi-giup-rang-trang-sang

Bạn có muốn mình có hàm răng trắng sáng, một nụ cười xinh? Đôi khi những điều tưởng chừng khó đạt được đó lại trở lên dễ dàng nhờ thói quen ăn uống của bạn.                                                                                                                 triseo.vn

Bạn có biết: Trái cây là nguồn thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời còn làm răng bạn trắng khỏe nữa. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu các loại trái cây này nhé!

1, Dâu tây

Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần có thể giúp răng bạn trắng một cách tự nhiên, do loại quả này chứa một loại enzyme có tác dụng làm trắng răng là a-xít malic. Dâu tây khi kết hợp với muối diêm có thể trở thành một loại kem đánh răng tự nhiên.

Dưa hấu có chất chông oxy hóa, đảm bảo cho nướu răng khỏe mạnh

2, Dưa hấu

Loại trái cây này chứa nhiều vitamin C vốn tốt cho cả răng và nướu. Dưa hấu có những đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự tổn thương tế bào và bảo đảm cho nướu răng khỏe mạnh.

3, Chuối

Chuối là loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất,  rất tốt cho sức khỏe. Chuối không bám vào răng khi ăn nên bạn không cần lo ngại nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn. Mặt khác  trong vỏ chuối còn có chất làm trắng răng.

4, Táo

Ăn táo vừa ngon miệng vừa giúp răng chắc khỏe. Táo giúp làm sạch mảng bám ở gốc răng một cách tự nhiên và  tẩy những đốm vàng trên răng. Nên ăn quả táo thì tốt hơn là dùng nước táo, vì việc gọt đi vỏ táo khiến chúng giảm đi phần nào những khoáng chất có ích cho răng.

5, Bông cải, cần tây và cà rốt

Những loại thực phẩm này cũng được xem là "bàn chải đánh răng" tự nhiên bởi chúng có chức năng chà và làm trắng răng. Bên cạnh đó, chúng còn kích thích việc sản sinh nước bọt, giúp ngăn sự hình thành mảng bám trên răng

6, Những sản phẩm từ sữa

Sữa chua, sữa và pho mát có chứa axit lactic có thể giúp chống lại sâu răng. Các nhà nghiên cứu cho rằng protein trong sữa chua chống lại được sâu răng. Sữa chua cũng tăng cường cho răng chắc khỏe. Pho mát cứng tạo ra nước bọt giúp loại bỏ thức ăn bám trong kẽ răng.

lamtrangrang