NGÀY 8/3 TRONG SUY NGHĨ MỖI NGƯỜI

06/03/2018
ngay-8-3-trong-suy-nghi-moi-nguoi

Nhắc tới ngày 8/3, trong tôi chỉ nghĩ tới có mẹ chứ hoàn toàn không phải ai khác. Có lẽ đây là ngày để mỗi người con tôn vinh mẹ, thể hiện tình cảm yêu thương đối với mẹ. Nhưng dường như hàm nghĩa trong từ “phụ nữ” được hiểu quá rộng, nên tình cảm đó bị phân đôi, và cũng không phải là con số 50-50, 1 nửa cho mẹ, một nửa cho người yêu. Đôi khi, ta vô tình và dành trọn 100% yêu thương đó cho người yêu, mà lãng quên mẹ.

1 năm có 365 ngày để yêu một ai đó, nhưng đôi khi  bạn lại thiếu đi một ngày để yêu thương và hiểu mẹ mình hơn. Phải chăng do quá bận rộn với việc học hành, công việc, hay đi chơi cùng bạn bè, người yêu, mà chúng ta quên đi mất sự hiện diện của mẹ. Đừng lôi lý do đó ra nguy biện cho sự thờ ơ của mình. Trong 365 ngày đó, được bao nhiêu ngày bạn có những lời chúc mừng, những thời gian và giây phút trọn vẹn ở bên mẹ trong ngày 8/3? Vì thế, hãy suy ngẫm và hiểu đúng hơn về ngày phụ nữ Việt Nam 8/3 nhé.

“Phụ nữ hay đàn bà là từ chỉ giống cái của loài người. Phụ nữ thường được dùng để chỉ một người trưởng thành, còn con gái thường được dùng chỉ đến trẻ gái nhỏ hay mới lớn. Bên cạnh đó từ phụ nữ, đôi khi dùng để chỉ đến một con người giống cái, bất kể tuổi tác, như là trong nhóm từ "quyền phụ nữ".

Phụ nữ đương nhiên bao gồm cả mẹ và người yêu (người đã trưởng thành). Tuy nhiên, ta lại vô tình quên mất mẹ mình trong ngày 8/3. Bạn có thể dành cả ngày để đi chơi cùng người yêu, mua hoa, quà và ăn những món ngon nhất bên người ấy, bạn cũng đã dành cả tuần trước ngày 8/3 để nghĩ xem nên mua gì cho nàng, nhưng bạn lại không có 1 vài phút gọi điện hỏi thăm, chúc mừng mẹ trước thời khắc giao ngày. Bạn tự nhận mình là người con ngoan, không hư hỏng, không gây ra chuyện khiến mẹ buồn lòng,…Bạn đúng. Tuy nhiên, ngay cả tới 1 lời chúc nhỏ nhoi, 1 cuộc gọi vài phút, một món qua nhỏ nhỏ,..bạn cũng đâu có dành cho mẹ. Bạn yêu người yêu mình và mong muốn người yêu mình hạnh phúc, vui vẻ nhất trong ngày 8/3. Bạn cũng đúng. Nhưng bạn có đang biết rằng, trong khi bạn đang dành cả ngày vui chơi bên người yêu, có một người yêu bạn nhất trên đời mong mỏi được nghe giọng của bạn, mong nghe thấy tiếng chuông điện thoại của bạn không? Chắc là không rồi, vì nếu bạn biết, bạn hiểu, bạn đã không để mẹ phải chờ đợi, phải trông ngóng như vậy.

Hãy yêu thương mẹ trước, rồi mới yêu người phụ nữ khác. Bởi từ khi sinh ra, bạn đã yêu và gọi tiếng mẹ đầu tiên rồi. Mẹ chỉ cần 1 phút để nghe giọng bạn mà thôi. Và hơn ai hết, mẹ hiểu rằng một ngày nào đó, bạn sẽ phải lo lắng, quan tâm nhiều hơn cho một người phụ nữ khác. Và mẹ không quá tham lam khi chỉ mong bạn quan tâm tới mình dù chỉ 1 phút phải không nào? Hãy tự nhẩm lại xem, đã bao nhiều ngày 8/3 bạn nhớ và gọi cho mẹ, hay đã bao ngày bạn không về thăm mẹ. Nếu như bạn không còn nhớ được rõ chính xác con số, bạn nên nhấc điện thoại và gọi ngay cho mẹ nhé!

Món quà nhỏ tặng mẹ ngày 8/3:

Kem trị rạn da       Kem chống lão hóa       Kem chống nhăn da       Kem trị thâm quầng mắt

Nguồn: http://triseo.vn/